PHỎNG VẤN NHANH ANH PHẠM THANH BÌNH -GIÁM ĐỐC AICE NHÂN DỊP NĂM MỚI KỶ HỢI 2019

PV: Chào Phạm Thanh Bình! Nếu tôi nhớ không nhầm, cách đây vừa đúng 3 năm. Website tập đoàn đã có dịp phỏng vấn anh nhân dịp năm mới 2015. Đó là năm đầu tiên anh nhận nhiệm vụ GĐ công ty AICe. Từ đó đến nay đơn vị đã có một sự tăng trưởng khá ấn tượng. 2018 cũng tiếp tục là một năm thắng lợi giòn giã đối với AICe. Xin anh cho biết những gì là yếu tố quyết định đối với sự thành công này?

PTB: Theo tôi, kết quả tăng trưởng của AICe ngoài bộ máy tinh gọn, hiệu quả với việc quyền lợi liên quan chặt chẽ cùng trách nhiệm thì các yếu tố sau là cực kỳ quan trọng :

  1. Con người : Chăm chỉ, đồng lòng, quyết tâm – luôn cố gắng làm việc với trách nhiệm cao và luôn tiến về phía trước không được phép lùi bước.
  2. Sự hỗ trợ , động viên khích lệ và định hướng của HĐQT , các CTTV và đối tác.
  3. Sự may mắn.

PV: Là giám đốc trẻ nhất trong tập đoàn, từ lúc là lính “mới bóc tem” cho đến ngày hôm nay, có thể nói là đã có đôi chút “tay nghề”. Anh nhận thấy có những gì trưởng thành trong quản lý mà mình thu nhận được sau 4 năm làm lãnh đạo?

PTB: Sau 4 năm trực tiếp điều hành, chung lưng đấu cật cùng các CBNV AICe . tôi cảm thấy mình trách nhiệm hơn, tầm nhìn khác đi, cứng cỏi và bản lĩnh hơn sau mỗi cái tết lo cho anh chị em. Ngoài ra tôi tự nhận thấy tay mình cũng to hơn, sức khỏe cũng được cải thiện vì thường xuyên tập thể dục bốc hàng . Cảm giác hàng trong kho ngót đi là một niềm vui không hề nhỏ.

 PV: Có một số ý kiến cho rằng: năm 2018 việc va chạm giữa các đơn vị thành viên trong AIC cơ bản là đã chấm dứt. Nhưng việc phối hợp nguồn lực của các đơn vị của Tập đoàn để có được một sức mạnh tổng hợp hơn trong hoạt động cạnh tranh trên thương trường vẫn chưa được như mong muốn. Theo anh lý do tại sao và chúng ta cần làm gì để khắc phục vấn đề này?

PTB: Theo quan điểm cá nhân của tôi :” Nếu chúng ta muốn,  chúng ta sẽ làm được . Nếu không muốn chúng ta sẽ có lý do “, vấn đề cốt lõi là tinh thần và hài hòa quyền lợi . Như vậy, để có kết quả như vậy phải xuất phát  từ việc các công ty trong nội bộ phải muốn ngồi với nhau để cùng tìm hướng giải quyết – chia sẻ quyền lợi khi có va chạm . Từ đó sức mạnh chung của tập đoàn sẽ càng được củng cố và quyền lợi của các CTTV sẽ được đảm bảo.

PV: Vai trò gia đình đối với anh như thế nào?

PTB: Hàng ngày, sáng đưa đi học – chiều đón con về . Hạn chế đi ăn nhậu – tiếp khách. Cuối tuần trừ bất khả kháng sẽ ở nhà với vợ con, bố mẹ hoặc đưa cả đại gia đình đi chơi cùng nhau. à Với tính chất công việc đang làm, đó cả là một sự cố gắng . Theo em, hành động sẽ tốt hơn và nó thể hiện tất cả.

PV: Năm 2019 AICe sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Anh có những gì muốn chia sẻ với độc giả Website AICgroup và bạn bè đối tác gần xa.

PTB: 20 năm là cả một quá trình dài, đặc biệt với một doanh nghiệp. Rất cám ơn sự đồng hành, chia sẻ của các đối tác, các CTTV và đặc biệt là HĐQT AIC Group đã luôn tạo điều kiện cho AICe. Mong rằng AICe sẽ tiếp tục được tin tưởng, hợp tác cùng các anh chị em đối tác trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi sắp đến, thay mặt công ty AICe, kính gửi tới quý đối tác cùng gia đình năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng , thành công.

PV: Trân trọng cám ơn

Nguồn: Tập đoàn AIC