DU LỊCH TRUNG QUỐC _ 2023

     Công ty AICe – Trung Quốc – 2023

Một chuyến đi hơn cả mong đợi của cán bộ nhân viên cty AICe, Hành trình xuyên biên giới với chuyến khám phá 6 ngày 5 đêm với thật nhiều điều thú vị để được mở mang tầm mắt, được vui vẻ và tràn đầy hứng khởi

Chuyến đi là món quà như lời tri ân chân thành của ban lãnh đạo hướng đến toàn thể CBNV trong AICe vì bao năm qua đã nỗ lực hết mình, cố gắng giúp công ty chiến thắng trong đại dịch Covid-19 và đạt được những thành tựu thành tựu đạt được danh hiệu tự hào

Tên của thị trấn, Phượng Hoàng, được đặt theo các loài chim cùng tên với một huyền thoại đẹp. Tương truyền rằng có một đôi phượng hoàng – loài chim thần có khả năng tái sinh từ ngọn lửa từng bay qua cổ trấn này, vì cảnh vật quá đẹp nên chúng lưu luyến mãi mới chịu rời xa. Từ đó, người dân ở đây đã đặt tên cho thị trấn là Phượng Hoàng.

Cầu Hồng Kiều – Tương truyền rằng bên trong cây cầu này có 9 cân 9 lạng 9 chỉ Chu Sa dùng để trấn mạt, cây cầu này là huyết mạch để trấn giữ Phượng Hoàng Cổ Trấn và nhiều câu chuyện truyền kỳ huyền bí khác (cũng vì thế mà xung quanh đây được bán rất nhiều Chu Sa làm vật phong thủy tương truyền cây cầu đây là một trong những tích phong thủy nổi tiếng của Lưu Bá Ôn.

Một dịp để CBNV cty rời xa cuộc sống tất bật và đắm mình trong hương vị cổ điển và vẻ đẹp huyền bí của Phượng Hoàng. Với kiến ​​trúc cổ kính là điểm trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa và lịch sử đặc sắc của Trung Quốc.
Một trong những điểm nhấn nổi tiếng của Phượng Hoàng chính là những cây cầu nối hai bên bờ sông – cầu đá nhảy.

Cầu kính Thiên Vân Độ Cây cầu là tác phẩm của Haim Dotan – kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Israel. Với chiều dài 430m, lối đi rộng 1,5m và độ cao 300m nên đi trên mặt đất, cây cầu kính Thiên Vân Độ được mệnh danh là cây cầu kính dài nhất thế giới. Bề mặt cầu được làm bằng kính trong suốt dày 6cm, hoàn toàn không sử dụng thép hay bê tông.

Chuyến đi khám phá thành phố Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc) đã cho tôi một cái nhìn hoàn toàn khác về đất nước tỷ dân này. Không chỉ có những cảnh nhà ánh trời hay những công trình tham quan nhân tạo, Trung Quốc còn những điểm đến yên bình, gần gũi với thiên nhiên, hợp cho một chuyến đi để “nạp” lại năng lượng.

Đặc biệt, đây còn là phim trường của hai bộ phim “bom tấn” Tây Du Ký và Avatar mà chúng tôi được phép tham quan và ngắm cảnh trong khoảng 15 km2

Cảm ơn ban lãnh đạo công ty đã tổ chức cho mọi người hành trình đi rất ý nghĩa.
Sau những chặng đường dài lại là kế hoạch cho những chuyến đi tiếp theo_AICe