Đảo ngọc Phú Quốc, chúng tôi và gia đình – AICe T3/2021, những ngày xuân rực nắng

Hòn ngọc Viễn Đông –phú quốc tháng 3/2021 ký sự….

 

Vào một buổi trưa xuân, rả rích mưa ngoài trời, CBNV chúng tôi ngồi ước sẽ được đến một nơi nhiều nắng và gió để xua tan đi cái âm u của Hà Nội. Và câu chuyện được đưa đến một miền đất mới, nơi phía Nam của Tổ quốc. Nơi người ta mệnh danh là ĐẢO NGỌC. Chỉ trong vài tích tắc, Sếp tôi đã có câu nói đáng yêu nhất trong mùa. “CHỐT”.

Từ lúc lên kế hoạch cho 50 thành viên đến lúc vai mang balo, tay xách va li cùng toàn bộ đại đội lên đường vẻn vẹn có một tuần. Chúng tôi vừa cố gắng tập trung hoàn thành công việc, vừa cùng nhau lập biểu cho kỷ nghỉ xuân hè đầy ấn tượng này. Kể ra cũng lạ, đi chơi thì nhiều, mà cái cảm giác đi cùng đồng đội và gia đình nó vẫn vi diệu hơn hẳn. Ai cũng rộn ràng. Quả thực là, các chuyến đi tập thể không chỉ là thời gian nghỉ ngơi phục hồi năng lượng mà còn là thời điểm mọi người gắn kết, gần gũi hơn.

Được đi chơi với những người thân thiết nhất trong gia đình, lại còn có đồng nghiệp bên cạnh. Còn gì thoải mái hơn nhỉ. Có lẽ vì thế mà chuyến đi của chúng tôi rôm rả vô cùng. Đặc biệt các bạn nhỏ, còn rạng ngời hơn nắng biển ngoài kia.

Những điểm chúng tôi đến là những nơi được giới thiệu trước đó. Từ Chùa Hộ Quốc đến bãi Sao, mũi Gành Dầu, bãi Dài, nhà thùng sản xuất nước mắm, khu nuôi cấy ngọc trai, di Tích Lịch sử nhà lao Phú Quốc. Mọi trải nghiệm đều đáng nhớ từ cái sự đứ đừ trên cano với những người say sóng hay niềm khoan khoái lâng lâng, thích thú khi lặn ngắm san hô, chụp hình ở các hòn đảo ngoài khơi xa.

 

Ẩm thực nơi đây với các món ăn hải sản tươi ngon hiếm có đều mang hương vị đậm đà như vị mặn mòi của biển cả. Chúng tôi cảm nhận được tình người ở Phú Quốc bởi sự hiếu khách.

Và có lẽ, sau hai ngày khám phá các địa danh nổi tiếng của Phú Quốc thì chúng tôi đặt chân đến thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl. Gọi là thiên đường thì hơi to lớn nhỉ. Nhưng quả thực với các gia đình có con nhỏ thì một nơi như thế này lại là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Khi bạn nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của lũ trẻ trong công viên nước, hay ở hồ bơi, cũng như ánh mắt đầy tò mò xem lẫn chút lo lắng trước động vật hoang dã.. Bạn sẽ thấy mọi mỏi mệt trong cuộc sống này như một tia nắng gắt ngoài kia, biến mất ngay sau những hình ảnh ấy.

Những tia nắng mùa xuân!!   

               

Những bức hình ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của mọi người

4 ngày 3 đêm – không phải một quãng thời gian dài nhưng đủ để làm mới lại tinh thần của mọi thành viên trong đoàn. Trở về Hà Nội trong tâm thế sẵn sàng để triển khai những hợp đồng mới, đơn hàng mới. Để cuối năm lại được cùng nhau lên kế hoạch cho những chuyến du lịch xa hơn và dài hơn.

Yêu lắm AICE!

 

Pv AICe