ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG VÀ HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SXKD TẬP ĐOÀN AIC LẦN THỨ 16

Buổi sáng ngày 28 tháng 3 năm 2018 tại khách sạn JW Marriot Hà Nội đã diễn ra Đại hội cổ đông Tập đoàn AIC lần thứ 16. Toàn thể đại biểu đã có mặt đông đủ vào lúc 8h. Sau phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT AIC đã trình bày báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chiến lược phát triển AIC4D 2014-2024. Báo cáo nêu bật những thành tựu đã đạt được, những khó khăn nảy sinh cần khắc phục và một số định hướng cho giai đoạn tới.DHCD2018.1

Tiếp theo là báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2017 và phương hướng kế hoạch SXKD năm 2018 của Tập đoàn AIC do ông Vũ Minh Tiến trình bày và báo cáo của ban kiểm soát.

DHCD2018.2

Sau giờ giải lao, các đại biểu được nghe chị Nguyễn Thị Diễm Phương, anh Phạm Thanh Bình, chị Đàm Y Linh, anh Nguyễn Mạnh Cường trình bày tham luận về kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên. Hội nghị tiếp tục với những ý kiến thảo luận và đóng góp nhiệt tình của các đại biểu.

DHCD2018.3

Hội nghị đã thông qua nội dung của báo cáo tổng kết gồm các vấn đề:

Dự kiến chia cổ tức năm 2018 là trên 30%
Hoàn thiện chiến lược phát triển 10 năm của tập đoàn, đặc biệt đi sâu vào giai đoạn 2018 – 2020.
Tiếp tục tái cơ cấu Công ty CP Tập đoàn theo hướng xây dựng lực lượng nghiên cứu phát triển công nghệ mạnh trên nền công nghệ IoT và phát triển sản phẩm mới về hạ tầng CNTT. Thay đổi mô hình tăng trưởng dựa trên đầu tư sang những lĩnh vực mới.
Tăng cường hỗ trợ hoạt động điều hành công ty AKB, AIC Singapore.

DHCD2018.4

Kết thúc phiên họp buổi sáng, các đại biểu đã có buổi ăn trưa – giao lưu tại nhà hàng JW Café – tầng 1 của khách sạn.

DHCD2018.5

Buổi chiều như thường lê, Hội nghị triển khai kế hoạch SXKD của Tập đoàn AIC đã diễn ra từ 13h30 đến 18h00. Đại biểu gồm các cán bộ chủ chốt và cán bộ kinh doanh từ tất cả các đơn vị thành viên của Tập đoàn có mặt đầy đủ.
Mở đầu, hội nghị được nghe báo cáo của HĐQT về tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 của Tập đoàn AIC.

DHCD2018.6

Nối tiếp chương trình là báo cáo và tham luận của các công ty thành viên Tập đoàn AIC. Sau khi xem xét và thảo luận các ý kiến được đóng góp, các thành viên hội nghị đã nhất trí một số chỉ tiêu tài chính năm 2018 về doanh thu, lợi luận và chia cổ tức. Năm 2018 sẽ vẫn cố gắng đẩy mạnh kinh doanh các ngành hàng truyền thống của AIC như: Hệ thống quản lý tòa nhà BMS, CCTV (Bosch, Honeywell. Johnson control), CCTV IP và phần mềm xử lý lưu trữ. Tiếp tục kinh doanh các thiết bị hạ tầng mạng – CNTT (IOT, Smart city), tiếp tục phát triển các mảng thiết bị switch mạng, an ninh mạng tường lửa (thiết bị Hirschmann, Allied Telesis), cáp mạng belden và các loại khác. Hỗ trợ công ty AKB Nghiên cứu phát triển hệ thống IoT tưới cây tự động, cung cấp các phần mềm Web, quản lý doanh nghiệp, phần mềm gia phả. Đẩy mạnh việc kinh doanh các sản phẩm mới: kinh doanh vật liệu xây dựng – gạch men, kinh doanh đầu tư lắp ráp màn hình LED (leayrd). Với kinh nghiệm lâu năm và có uy tín trong các dự án lớn, tiếp tục cung cấp các dịch vụ: cho thuê hệ thống âm thanh phiên dịch, trình chiếu chuyên nghiệp cho các sự kiện, vệ sinh công nghiệp tòa nhà, sửa chữa thiết bị BOSCH và gia công phần mềm với công ty AKB.

Điều đặc biệt so với mọi năm, nhân tiện chuyến ra thăm và làm việc tại Hà Nội. Ông Terence Ng. đại diện từ hãng Bosch đã ghé thăm và trình bày trước toàn thể hội nghị Về một số cơ hội phát triển sản phẩm Smart City của Bosch.

DHCD2018.7

Sau giờ nghỉ, các đại biểu tiếp tục được nghe chị Ngô Mai Giang trình bày tham luận về các giải pháp phối hợp kinh doanh năm 2018 của CLB Sale Club, chia sẻ cập nhật một số thông tin về tài chính của kế toán trưởng Trần Thu Thủy.

Với định hướng kinh doanh các sản phẩm IoT, Tập đoàn đang cố gắng đầu tư xây dựng bộ phận nghiên cứu phát triển (trên nền IT) làm lõi công nghệ của tập đoàn, kết hợp với AKB, AIC Singapore để triển khai các dự án về IoT – Smart city thời gian tới. Tổ chức SXKD của các công ty liên quan thích ứng với sự thay đổi phương thức kinh doanh của Bosch tại Việt Nam bắt đầu từ 2018.

DHCD2018.8

Xen kẽ giữa các bài báo cáo và thảo luận mang tính chuyên môn là chương trình trò chơi “Vòng quay may mắn” đầy màu sắc đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của đông đảo mọi người.

DHCD2018.9

 

Hội nghị bế mạc vào lúc 19h cùng ngày. Với những nội dung thông tin trao đổi và nhiều định hướng mới trong hoạt động, hội nghị đã đạt được nhiều kết quả tốt và hứa hẹn một năm kinh doanh mới đạt nhiều thành công, đạt được các mục tiêu và kế hoạch đã đề ra.

Nguồn: Tập Đoàn AIC