AICE 20 NĂM PHÁT TRIỂN, NHỮNG ĐIỀU ẤN TƯỢNG

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, công ty TNHH chiếu sáng điện tử ứng dụng AICE đã từng bước phát triển và khẳng định chỗ đứng trên thương trường trong việc thiết kế, cung cấp, lắp đặt các thiết bị điện nhẹ và chiếu sáng đô thị.

Nhân kỷ niệm thành lập công ty (1999 – 2019), website tập đoàn xin chia sẻ cùng các bạn đọc về những nét nổi bật mà AICE đã có được trong những năm qua.

AICE – Công ty ra đời trong 1 hoàn cảnh đặc biệt

Năm 2019 Tập đoàn AIC đã có 25 năm phát triển thì Công ty TNHH chiếu sáng điện tử ứng dụng (AICE) cũng vừa tròn tuổi 20. Là công ty thành viên thứ 2 trong Tập đoàn AIC, được thành lập ngày 11 tháng 9 năm 1999 trên cơ sở Cửa hàng thiết bị chiếu sáng Philips tại số 34 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm. Cửa hàng này là đơn vị hợp tác liên doanh giữa công ty AIC và công ty Pan Pacific (tiền thân của công ty chứng khoán SSI) với tỉ lệ góp vốn 50/50 thành lập năm 2006. Ở thời điểm đó, ngoài Hapulico là Công ty chiếu sáng đô thị Hà Nội. Ở Hà Nội gần như không có doanh nghiệp nào khác hoạt động trong lĩnh vực này. Do vậy với sự hỗ trợ trực tiếp của Philips Lighting Singapore và AIC, AICe đã có sự khởi đầu rất ngoạn mục với hàng loạt công trình nổi đình nổi đám.

AICE – Công ty thay đổi trụ sở nhiều nhất trong tập đoàn

Trong quá trình hoạt động của mình, AICe đã 5 lần thay đổi trụ sở.

Từ 1995 đến 1999: Cửa hàng đèn Philips ở số 34 Lý Nam Đế

 

 

Cửa hàng đèn Philips năm 1995 thuộc công ty AIC – Tiền thân của công ty AICE

Năm 2000: Để mở rộng và nâng cao hoạt động, công ty đã thành lập văn phòng và trung tâm bảo hành thiết bị tại 192 Thái Hà và cửa hàng thiết bị chiếu sáng tại 71 Nguyễn Công Trứ, Hà Nội. Thành lập cửa hàng Thiết bị chiếu sáng tại 650 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 

Văn phòng công ty tại 192 Thái Hà

 

Cửa hàng chiếu sáng tại 650 Nguyễn Văn Cừ

Năm 2003: Công ty chuyển văn phòng về địa điểm số 01 Bích Câu, Hà Nội.

Năm 2005: Công ty chuyển địa điểm về số 38 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Từ thời điểm này công ty đã chuyển sang phân phối và bán lẻ hệ thống âm thanh Bosch. Đây cũng chính là ngành hàng chiến lược của AICE từ đó đến nay.

 

Văn phòng AICe tại 38 Phan Đình Phùng

Từ đầu năm 2014 đến nay, AICe đóng đô tại Building Hòa Phát số 257 Giải Phóng. Nhờ phong thủy tốt đẹp, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên mới mẻ trẻ trung đã đặt nền móng cho một giai đoạn phát triển mới của AICe.

AICE – Công ty trải qua nhiều đời giám đốc nhất trong Tập đoàn AIC

Điều đáng nói ở đây là công ty AICE là công ty duy nhất trong Tập đoàn AIC đã trải qua đến 4 đời giám đốc trong suốt 20 năm. Giám đốc đầu tiên là chị Lê Thị Thanh Hương (1996-2006), anh Nguyễn Hữu Bình (2007-2014), là 2 giám đốc thuộc thế hệ đầu tiên của AIC. Tiếp sau là 2 giám đốc thế hệ 8x là chị Nguyễn Thị Thúy (2014) và hiện nay là anh Phạm Thanh Bình (2014 đến nay).  Trong 4 năm trên cương vị Giám đốc, Phạm Thanh Bình đã đưa AICE tăng trưởng khá ấn tượng. Và năm 2018 là một năm thắng lợi giòn giã đối với AICE.

 

 Chị Lê Thanh Hương

 Anh Nguyễn Hữu Bình

 

Chị Nguyễn Thị Thúy

 

Anh Phạm Thanh Bình

AICE –những năm gần đây là đơn vị có năng suất lao động cao nhất tập đoàn.

Năm 2018 là một năm khó khăn với tất cả các công ty. Tuy nhiên với sự nỗ lực vượt bậc, AICE đã có một năm SXKD không chỉ thắng lợi mà còn đạt mốc cao nhất kể từ khi tái cấu trúc (2014 -2018) với sự tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm trong giai đoạn này là 31,5% và lợi nhuận là 41,2%.

Đồ thị tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của AICe giai đoạn 2014-2018

AICE – Công ty nhỏ nhất trong Tập đoàn AIC nhưng nhỏ mà có võ

Có thể nói AICE là công ty có khá nhiều cái “nhất” trong Tập đoàn AIC. Đầu tiên phải nói đến hiện nay AICE là công ty sở có bộ máy tinh gọn nhất với 14 nhân sự làm việc hiệu quả. Theo anh Phạm Thanh Bình, giám đốc công ty đánh giá thì AICE đang nắm giữ những “con người chăm chỉ, đồng lòng quyết tâm, luôn cố gắng làm việc với trách nhiệm cao và luôn tiến về phía trước

AICE sở hữu những nhân sự trẻ đầy nhiệt huyết

Với phương châm “làm hết sức, chơi hết mình”, “quyền lợi liên quan chặt chẽ đến trách nhiệm” nên không có gì ngạc nhiên khi AICE là công ty có hoạt động văn hóa tinh thần rất phong phú và tích cực. Trong các hoạt động thi văn nghệ, thể thao của tập đoàn, AICe luôn luôn tham gia một cách tích cực, không chịu thua kém các đơn vị khác. Liên tục trong những năm gần đây, công ty thường xuyên tổ chức cho CBNV đi du lịch các nước như Hàn Quốc, Singapore, Malysia, Đài Loan. Các đợt nghỉ hè trong nước như Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Bình…. cũng được chuẩn bị chu đáo cho anh chị em nhân viên cùng gia đình.

Những chuyến du lịch trong và ngoài nước của AICE

Việc theo dõi và đảm bảo sức khỏe cho CBNV cũng được công ty chú trọng thực hiện hàng năm. Các chương trình như Noel dành cho thế hệ con em của CBNV hay những ngày kỉ niệm dành cho chị em phụ nữ cũng được công ty long trọng tổ chức.

Khám sức khỏe cho CBNV AICE

Noel với thế hệ F1 của AICE

Phụ nữ AICE rạng ngời trong ngày 20-10

Với tất cả những điều trênAICE đã tạo nên sự đoàn kết giữa các đồng nghiệp với nhau và giữa CBNV với công ty, đã thành công trong việc tạo dựng văn hóa gắn kết mang đầy tính trẻ trung và tích cực.

Chúc AICE sang tuổi mới sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc, phát triển mạnh mẽ và cùng các CTTV trong Tập đoàn AIC gặt hái những thắng lợi mới!

PV Tập đoàn